Loading...

Nhờ sự chăm sóc cẩn thận và chế độ dinh dưỡng hợp lí, giờ đây thú cưng có thể đạt tuổi thọ cao nhất mà chúng có thể đạt tới. Chính vì vậy, giờ đây, người nuôi chó cần phải có những kiến thức cơ bản về thú cưng của mình khi chúng đạt ngưỡng cao tuổi và có thể chăm sóc những người bạn già một cách tốt nhất. Yêu Pet xin đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất xoay quanh vấn đề này nhé.

Cách chăm sóc chó già

Ở tầm tuổi nào chó đến ngưỡng lớn tuổi?

Không có một mức tuổi cố định nào quy định việc này, nhưng với chó từ nhỏ đến trung bình, con số đó thường là 7, còn với chó lớn thì là 6 tuổi. Những chú chó ở tầm tuổi này được coi là ngang với con người ở tầm 45-50 tuổi.

Những dấu hiệu nào cho thấy chó đã lớn tuổi?

Với một số chú chó, lông của chúng có thể bị bạc, không nhảy lên mỗi khi thấy bạn ngay như cũ, đi cầu thang chậm hơn, không phản ứng khi được gọi, tỏ ra buồn bực hay cáu kỉnh.

Nên làm gì khi chó đã lớn tuổi?

  1. Gặp bác sĩ thú y thường xuyên: Một số dấu hiệu của việc yếu đi là không thể tránh khỏi khi thú cưng lớn tuổi dần, nhưng khi chúng đã không còn sung sức bạn không thể chủ quan với bất kì vấn đề nào, dù chúng có vẻ nhỏ và tạm thời.
  2. Tiếp tục lịch trình tập thể dục: Nếu cần thiết, hãy cho bé tập nhẹ hơn, nhưng cần vận động thường xuyên để xương cốt các bé ở tình trạng tốt nhất có thể.
  3. Chuyển loại thức ăn: Chó già có nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa khác với những chú chó trẻ hơn. Hãy chọn những loại thức ăn có nhiều chất chống lão hóa, omega 3 và các chất hỗ trợ sụn khớp.
  4. Giữ chú chó vui vẻ: Hãy ôm và vuốt ve chúng nhiều hơn. Nếu người bạn già chán các thứ đồ chơi cũ, hãy đổi cho cậu ta thứ đồ mới nhỏ và mềm mại hơn.
  5. Chải chuốt thường xuyên: Hãy giữ răng miệng của chó luôn sạch sẽ, kiểm tra tai, da và lông kĩ lưỡng để biết ngay khi có gì bất thường. Cố gắng giúp chó tránh xa khỏi chấy rận, đồng thời tránh các chất hóa học quá mạnh nhé.

Có câu nói là “Chó là một phần của cuộc đời chúng ta, nhưng chúng ta là tất cả của chúng”. Mỗi chú chó đều dành gần như cả cuộc đời để ở bên chúng ta, chính vì vậy hãy chăm sóc những người bạn trung thành này thật tốt, đặc biệt là ở thời điểm chúng cần sự quan tâm nhất nhé. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người nuôi chó bạn biết, bởi mỗi chú chó đều xứng đáng được chăm sóc và yêu thương.

SHARE
Bài trướcMÈO CÓ ĂN ĐƯỢC SỮA CHUA KHÔNG?
Bài tiếp theoPowerPoint presentations will certainly usually operate for you personally and especially with essays
Loading...

Bài Viết Mới

Writing an excellent Essay. Developing a great Essay in United kingdom

Writing an excellent Essay. Developing a great Essay in United kingdomThere are various forms of...

The Way To Get University Essay Formulating Recommendations. Developing Romeo Juliet Essay

The Way To Get University Essay Formulating Recommendations. Developing Romeo Juliet EssayWhen university students make...

Internet marketing task guidance by very best Aussie writers. Remedies and Nursing Assignment Assistance Australia : 30Percent Out of. Architectural mastery Project Allow for...

Internet marketing task guidance by very best Aussie writers. Remedies affordablepaper.net review and Nursing Assignment...

Purchase Home business Essay Support Internet From Experts. Seeking To Obtain Economical Legislation Essay Expert services? Find Out How We Can Help. Order Argumentative...

Purchase Home business Essay Support custom research paper writing service Internet From Experts.http://www.buyoriginalessay.com/research-paper/ Seeking To...

So what can guide a student produce a good essay?

So what can guide a student produce a good essay? To jot down an essay,...

Straightforward Programs In Iphone Five Characteristics

Straightforward Programs In Iphone Five Characteristics Nothing stays the similar. Almost everything variations. The sector...

Video